Thứ sáu, 17 Tháng 1 2025
|
--
°
C
Theo dõi báo trên
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BÌNH DƯƠNG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG
EN
BINH DUONG NEWS
CN
中文
ĐỌC BÁO GIẤY
Chính trị
Kinh tế
Quốc tế
Xã hội
Thể thao
Bạn đọc
Pháp luật
Y tế
Văn hóa - Văn nghệ
Địa phương
Truyền hình
Công Thương
Thành phố thông minh
Có 0 tin tức, video về "nghề bánh tráng"
Chuyên mục:
Bài viết
Video
Podcast
Vực dậy làng nghề bánh tráng Phú An
Chúng tôi tìm đến xã Phú An (TX.Bến Cát) - địa phương cách trung tâm TP.Thủ Dầu Một khoảng 15km về phía Bắc vào những ngày đầu tháng 4 và khá bất ngờ về những đổi thay của vùng đất đầy tiềm năng này.
Gian nan giữ nghề bánh tráng
Nghề làm bánh tráng ở xã Phú An, TX.Bến Cát từ lâu đã được nhiều người biết đến. Tuy vậy, số gia đình làm nghề này ở đây ngày một ít đi, do thị trường tiêu thụ thiếu ổn định, nguồn thu nhập còn thấp…
Người nặng lòng với nghề bánh tráng
Ông Nguyễn Thanh Răng (sinh năm 1961), ở ấp Bến Giảng, xã Phú An, TX.Bến Cát đã có gần 30 năm gắn bó với nghề làm bánh tráng. Nghề này đã giúp gia đình ông vươn lên khá giả...
Làng nghề bánh tráng Phú An: Nỗ lực trở lại thời hoàng kim
Làng nghề bánh tráng Phú An (xã Phú An, TX.Bến Cát) hình thành và phát triển gần 30 năm nay đã trở thành thương hiệu khá quen thuộc của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
Làng nghề bánh tráng Phú An: Nhiều người bỏ nghề vì thu nhập thấp!
Từ bao đời nay người dân Phú An, huyện Bến Cát vẫn luôn tự hào với nghề làm bánh tráng, bởi sản phẩm bánh tráng Phú An nổi danh cả trong và ngoài nước. Người dân Phú An một thời khá lên nhờ bánh tráng và bánh tráng Phú An không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn “lên tàu” xuất ngoại. Những năm gần đây, nhiều người tại làng nghề này đang dần quay lưng với nghề. Nguyên nhân chỉ vì thu nhập từ nghề làm bánh tráng quá thấp!
Gìn giữ nghề bánh tráng truyền thống
Từ bao đời nay, người dân Thanh An đã quá quen thuộc với bánh tráng của quê hương. Nghề nối nghề, thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước gìn giữ nghề tráng bánh của ông cha. Nhiều hộ nhỏ lẻ trước đây giờ đã được tập hợp; trong đó có HTX Bánh tráng Danh Lễ (ấp Cần Giăng, xã Thanh An, Dầu Tiếng) là một cơ sở có cách làm căn cơ, bài bản. Bánh tráng Thanh An đang trên đường khẳng định thương hiệu
“Mai một” làng nghề bánh tráng Phú An!
Xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương là địa phương có nghề làm bánh tráng từ lâu đời, tập trung ở các ấp: Bến Liễu, Phú Thuận, Bến Giảng. Bánh tráng Phú An được thương lái bỏ mối các nơi, nhất là chợ Thủ Dầu Một và ở Sài Gòn; ngoài ra, còn được xuất khẩu đi Pháp, Mỹ. Với đặc tính dẻo, trắng, thơm ngon, nhúng nước không dính... sản phẩm được nhiều người chuộng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người làm bánh tráng ở đây đã chuyển làm công việc khác.